LINK POST TRUTHLADY3.BLOGSPOT



LINK POST TRUTHLADY3.BLOGSPOT
http://truthlady3.blogspot.com/2016/11/link-post-truthlady3blogspot.html

goosee
The Sound of Silence

Friday, March 15, 2019

4 loại thực phẩm - 4 lý do



4 loại thực phẩm các chuyên gia dinh dưỡng thường dùng

Trà xanh
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng polyphenol epigallocatechin galate (EGCG) trong trà xanh ngăn chặn sự hình thành các mảng bám beta-amyloid - dấu hiệu của bệnh Alzheimer - bằng cách can thiệp vào chức năng của hóa học oligome beta-amyloid, theo Healthista.
Dầu dừa
Gần đây, một nghiên cứu do Viện Y tế Thế giới của Úc tiến hành cho thấy dầu dừa có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 ở nhiều người, theo Healthista. Sau khi tiến hành nhiều nghiên cứu, họ kết luận rằng dầu dừa chứa cả a xít béo omega-3 và omega-6 có thể giúp cơ thể sản sinh ra đủ insulin, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và cũng có thể điều trị bệnh này.
Sô cô la đen
Chất chống ô xy hóa trong cacao làm giảm rối loạn lipid máu, kháng insulin và viêm (những yếu tố nguy cơ lâm sàng chủ yếu đối với các bệnh tim mạch) cũng như giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường vì giúp giảm đường huyết và insulin. Trong số các loại sô cô la, sô cô la đen là chứa chất chống ô xy hóa cao nhất, đó là lý do vì sao các chuyên gia sức khỏe luôn chọn loại thực phẩm này thay vì sô cô la sữa hay nâu.
 
Hạnh nhân
Nghiên cứu của Đại học Imperial London (Anh) và Đại học Công nghệ và Khoa học Na Uy với phân tích từ hơn 29 nghiên cứu cho thấy mỗi ngày chỉ cần 20 g quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt hồ đào, đậu phộng... là có thể làm giảm 15% nguy cơ bị ung thư, 22% nguy cơ chết sớm, 50% nguy cơ tử vong do các bệnh về đường hô hấp và gần 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, theo Healthista.
 
 


04 loại rau cần tăng cường ăn trong mùa đông
1. Quả bí ngô
Là một loại quả rất phổ biến trong mùa đông và chúng có màu vàng tươi sáng bắt mắt. Điều này cũng có nghĩa là chúng có chứa nhiều chất carotenoids giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch hữu hiệu.
Bí ngô cũng rất giàu chất chống ô-xy hóa và là một loại thực phẩm chống viêm có thể ngăn chặn tất cả các nguy cơ bệnh tật xâm nhập vào cơ thể.
Vào mùa đông, bạn có thể nấu canh bí ngô hay nướng chúng hoặc làm súp bí ngô đều là những món ăn rất tuyệt và nhận được nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe.
 
2. Củ cải đường
Củ cải đường cũng là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nổi tiếng là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông.
Để nhận được những lợi ích từ củ cải đường, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, kho, xào, làm dưa…
 
3. Củ cải trắng
Củ cải trắng giúp làm sạch và hỗ trợ tiêu hóa bởi nó giúp làm sạch dạ dày, đào thải các độc tố của cơ thể ra ngoài.
 
Ngoài chế biến củ cải thành món ăn, bạn có thể uống nước ép củ cải cũng giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng để đối phó với cảm lạnh, cảm cúm trong mùa đông.
 
4. Cải bắp
Cải bắp cũng được coi là một loại rau phổ biến trong mùa đông. Đặc biệt những cải bắp lá xoăn là thực phẩm tuyệt vời để ăn kèm cùng các món hầm, súp, mì ống nóng hổi trong ngày đông giá lạnh.
 
Cải bắp cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất chống ô-xy hóa và nhiều vitamin thực vật lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

4 thực phẩm có thể gây tích tụ chất độc nếu bạn ăn quá nhiều

Quả hạch Brazil
Quả hạch Brazil chứa một lượng lớn selenium, một loại vi lượng đóng vai trò thiết yếu trong sinh sản và trống nhiễm trùng.
Trong thực tế, 1 quả hạch brazil cung cấp 90 mgc selenium, gần gấp đôi so với lượng selenium bạn cần trong một ngày.
Và một phần ăn quả hạch (có 6 – 8 hạt) thì lượng selenium tăng tới 777 phần trăm so với nhu cầu selenium bạn cần trong ngày.
Ăn quả hạch barazil thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng nếu bạn sử dụng nó hàng ngày sẽ gây nhiễm độc selenium gây rụng tóc, rối loạn tiêu hóa, các vấn đề về thần kinh, chóng mặt thậm chí là đau tim, suy thận.
Vì vậy, tốt nhất mỗi tuần bạn chỉ nên ăn 1 – 2 hạt quả hạch brazil là đủ cho cơ thể.

Củ cải đường, củ cải Thụy Sĩ, rau bina
Không cần bàn cãi về công dụng của rau đối với cỗ máy tiêu hóa của con người.
Tuy nhiên với một số loại cải như củ cải đường, củ cải Thụy Sĩ, rau bina có chứa trong chusngn một lượng lớn oxalate – có tác dụng nuôi những vi khuẩn lành mạnh của đường ruột.
Nhưng nếu bạn bị sỏi thận, ăn nhiều rau có chưaz oxalate sẽ làm cho bệnh tình của bạn tồi tệ hơn.
Khi đó thận phải có nghĩa vụ lọc thêm lượng oxalate này ra ngoài, theo thời gian sẽ tích tụ và làm tăng sỏi thận trong cơ thể người bệnh.
Như vậy, đối với những người bị sỏi thận nên tránh ăn những thực phẩm có chứa oxalate. Các bạn có thể thay thế những loại cải có hàm lượng oxalate cao bằng cải bắp hoặc sup lơ.

Cá ngừ đóng hộp
Cá ngừ là thực phẩm chứa nhiều protein, omega 3 rất quan trọng cho cơ thể.
Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp có chứa hàm lượng thủy ngân có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh và não của trẻ nhỏ, bào thai đang phát triển.
Nếu lượng thủy ngân cao có thể gây các vấn đề về thần kinh ở người lớn như: ngứa khắp cơ thể, các vấn đề về mắt, các vấn đề về bộ nhớ.
Nếu bạn là phụ nữ mang thai, cho con bú, hoặc đang cố gắng thụ thai thì nên tuân theo nguyên tắc: chỉ ăn tối đa 340gr cá ngừ (1 lon cá ngừ bằng 141gr) mỗi tuần, và chỉ nên sử dụng những hải sản chứa hàm lượng thủy ngân thấp như tôm, cá hồi, cá trê, cá ngừ trắng.

Thịt đỏ, hàu, đậu trắng
Cả 3 loại thực phẩm trên đều là những thực phẩm cung cấp sắt hàng đầu, đóng vai trò thiết yêu trong việc cung cấp oxy cho cơ bắp của bạn.
Nếu thiếu sắt bạn sẽ luôn cảm thấy yếu ớt, mệt mỏi nhưng nếu quá nhiều sắt có thể dẫn bạn đến suy gan.
Tình trạng quá tải sắt thường rất ít khi xảy ra nếu như nguồn cung cấp sắt duy nhất của bạn là thực phẩm.
Nhưng nếu bạn đang dung thuốc bổ sung sắt thì cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu sắt thực sự mà bạn cần phải bổ sung.

Gạo lức
Trong gạo lức có chứa carb là một thực phẩm cần thiết cho sức khỏe con người.
Nhưng đồng thời, gạo cũng hấp thụ một lượng lớn asen trong đất và nước. Riêng với gạo lức, lượng asen thường cao hơn so với gạo tinh chế.
Asen là một chất gây ung thư và không có ngưỡng an toàn trong thực phẩm cho asen.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng bạn không cần phải cắt giảm hoàn toàn gạo lức ra khỏi khẩu phẩn ăn của mình.
Thay vào đó có thể tăng cường sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt như kê, faro, quinoa.
Bạn cũng nên hạn chế mua các sản phẩm đóng gói có thành phần gạo lức hoặc xi rô gạo lức (thường sử dụng để làm ngọt các loại ngũ cốc tự nhiên).
Những thực phẩm đó chỉ tốt khi bạn ăn nó một lần trong một quãng thời gian chứ không phải sử dụng chúng hàng ngày.



Tại sao cần ăn đủ 4 nhóm thực phẩm

Thực phẩm cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống cũng như mọi hoạt động, đồng thời giúp con người tăng trưởng, phát triển và trưởng thành. Thực phẩm được phân thành các nhóm tùy vào thành phần dinh dưỡng nhiều nhất. 
Có 4 nhóm thực phẩm chính:
- Nhóm chất bột đường.
- Nhóm chất đạm.
- Nhóm chất béo.
- Nhóm vitamin và khoáng chất.
3 nhóm thực phẩm cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của con người gồm chất bột đường, đạm, béo (tính bằng kilocalo, viết tắt là kcal). Nếu xem cơ thể con người như chiếc xe, để chạy được cần phải có xăng, đó chính là 3 nhóm thực phẩm đầu. Nhóm thứ 4 không cung cấp năng lượng nhưng vô cùng quan trọng, khi thiếu sẽ gây những hậu quả xấu cho sức khỏe là các vitamin và khoáng chất, bác sĩ ví như “xe muốn chạy tốt và trơn tru thì cần có nhớt”.
Thực tế mỗi loại thực phẩm trong tự nhiên thường chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng với tỷ lệ khác nhau. Việc chọn lựa và phối hợp thực phẩm một cách khoa học giúp cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không bị dư hoặc thiếu hụt.

Vai trò của các nhóm chất dinh dưỡng
Chất bột đường (gluxit/carbohydrat)
- Cung cấp năng lượng cho các hoạt động và chức năng quan trọng nhất của cơ thể, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần. Một g carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc và củ như khoai lang, khoai môn, gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, đường, bắp, bo bo, trái cây...
Chất béo (lipid)
- Cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, một g chất béo có 9 kcal năng lượng.
- Nguồn dự trữ năng lượng (mô mỡ).
- Giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K.
- Giúp cho sự phát triển các tế bào não và hệ thần kinh.
- Có nhiều trong dầu, mỡ, bơ...
Chất đạm (protid)
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men,c hormon giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượn. Một g chất đạm cho 4 kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
Khoáng chất và vitamin:
Cơ thể cần trên 20 loại vitamin và hơn 20 loại khoáng chất. Các khoáng chất cần thiết bao gồm:
Can xi:
- Là chất xây dựng bộ xương và răng.
- Giúp cơ thể con người tăng trưởng và phát triển.
- Tham gia vào các phản ứng sinh hóa khác như làm đông máu, co cơ, dẫn truyền thần kinh, hấp thu vitamin B12, hoạt động của men tụy trong tiêu hóa mỡ...
- Cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ canxi nếu bạn có chế độ dinh dưỡng đủ vitamin D giúp axit trong hệ tiêu hóa hòa tan canxi tốt hơn. Khả năng hấp thụ canxi sẽ giảm nếu chế độ ăn nhiều acixit oxalic, cafein, ít vận động thể lực. Trẻ ăn khẩu phần thiếu canxi sẽ bị còi xương, chậm lớn, lùn...
- Canxi có nhiều trong sữa, phomat, các loại rau lá màu xanh đậm, thủy hải sản, cá nhỏ ăn cả xương, sản phẩm từ đậu chẳng hạn như đậu hũ.
Sắt:
- Sắt gắn với protein để tạo hemoglobin, còn gọi là huyết sắc tố trong hồng cầu để vận chuyển oxy đến khắp cơ thể và tham gia vào các thành phần các men oxy hóa khử. Hấp thu đủ sắt sẽ giúp phòng bệnh thiếu máu. Chất này có nhiều trong thức ăn nguồ gốc động vật như thịt heo, bò, gà, cá, sữa công thức, đặc biệt là huyết, gan; còn có trong thực phẩm nguồn gốc thực vật như đậu, rau xanh...
Kẽm:
- Đóng vai trò quan trọng đối với chức năng tăng trưởng, miễn dịch, sinh sản.
- Giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và hình thành các tổ chức, giúp trẻ ăn ngon miệng và phát triển tốt.
- Thiếu kẽm trẻ nhỏ chậm lớn, giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.
- Thức ăn có nguồn gốc động vật chứa kẽm có giá trị sinh học cao như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, sò, ốc, hàu  hoặc trong mầm của các loại hạt.
Iốt:
- Là một chất rất cần thiết trong cơ thể với một lượng rất nhỏ chỉ từ 15 đến 20 mg.
- Iốt giúp tuyến giáp hoạt động bình thường, phòng bệnh bướu cổ và thiểu năng trí tuệ.
- Thiếu I ốt ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là não bộ.
- Thiếu I ốt bào thai do mẹ thiếu I ốt dẫn đến hậu quả nặng nề như tăng tỷ lệ tử vong trước và sau khi sinh, trẻ sinh ra kém thông minh, đần độn...
- Sử dụng muối ăn có bổ sung I ốt là biện pháp chính phòng chống các rối loạn do thiếu I ốt.



4 loại thực phẩm cực tốt cho người bị bệnh động mạch

Không có bất kỳ loại thực phẩm nào có thể làm sạch các mảng xơ vữa động mạch.
Tuy nhiên, duy trì cân nặng tốt và ăn uống lành mạnh có tể giúp làm chậm quá trính tích tụ mảng xơ vữa, bác sĩ tim mạch Florian Rader tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Mỹ) cho biết.
Đậu
Đậu rất giàu chất xơ hòa tan tốt cho hệ tiêu hóa. Một chế độ ăn giàu đậu cũng giúp cho động mạch có thể hoạt động co giãn tốt hơn, góp phần giảm huyết áp.
Ngoài ra, chất chống ô xy hóa có nhiều trong đậu, nhất là đậu đen và đậu thận đỏ, có thể giúp chống lại tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, vốn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Đậu lăng
Đậu lăng cũng cùng họ đậu nên chứa nhiều protein thực vật và mang những lợi ích tương tự như đậu. Một số nghiên cứu thực hiện trên chuột cho thấy đậu lăng có thể đảo ngược những tổn thương mạch máu do cao huyết áp gây ra, theo Reader’s Digest.
Ngoài ra, đậu lăng ít chất béo, chứa hàm lượng cao chất xơ cùng các loại khoáng chất canxi, kali và magiê. Những khoáng chất này giúp có thể làm giảm huyết áp.
A xít béo omega-3 có khả năng kháng viêm rất tốt cho não bộ. Các nghiên cứu phát hiện chính khả năng kháng viêm này có thể làm giảm các mảng bám xơ vữa tích tụ động mạch.
Những loại cá giàu a xít béo omega-3 có thể kể đến như cá thu, cá hồi. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn những loại cá giàu omega-3 ít nhất 3 lần/tuần.
Hạt hồ trăn
 Các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe động mạch vì chứa nhiều chất béo tốt cần thiết cho tim mạch. Hạt hồ trăn có thể giúp giảm sự hấp thụ cholesterol trong ruột.
Nếu dị ứng với hạt hồ trăng thì hãy chọn mè vì mè cũng có lợi ích tương tự như hồ trăn, theo Reader’s Digest.



4 loại thực phẩm tưởng tốt nhưng lại nguy hại cho sức khỏe

1. Rau, củ, quả sấy khô
Có vẻ rất nhiều người cho rằng đây là thực phẩm có lợi cho sức khỏe vì vốn rau, củ, quả tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng nếu chú ý vào thành phần của rau, củ, quả sấy khô, bạn sẽ thấy chủ yếu là các loại bột như bột ngô, bột gạo hay bột khoai tây. Do đó, món ăn này chứa rất nhiều tinh bột, nghĩa là nó nạp vào cơ thể lượng calo không hề nhỏ.
Tờ Time đã chỉ ra, thậm chí khoai tây sấy khô còn nhiều calo hơn khoai tây chiên. Do đó, bạn hãy từ bỏ ngay suy nghĩ củ, quả sấy khô là món ăn vặt lành mạnh và hãy “kết thân” cùng những thực phẩm tươi sống, đặc biệt là rau xanh. Việc tiêu thụ đồ khô chỉ càng khiến cơ thể nạp nhiều calo hơn mà thôi.

2. Kẹo dẻo từ trái cây
Nếu là một người mẹ, chắc chắn bạn từng đau đầu để tìm được một món ăn vặt lành mạnh mà lại hợp khẩu vị cho con. Và kẹo dẻo trái cây nghe có vẻ khá tốt bởi dường như chúng được sản xuất từ các loại hoa quả. Nhưng không, sự thật là trong loại kẹo này chẳng có chút vitamin nào từ hoa quả mà chủ yếu là siro hóa học, gelatin, bột bắp và các hương liệu nhân tạo chẳng hề tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, kẹo dẻo cũng chứa rất nhiều đường khiến cơ thể dung nạp nhiều glucose dẫn đến các bệnh như tiểu đường, tim mạch.
Lời khuyên tốt nhất là cha mẹ nên cho bé tiêu thụ nhiều trái cây tươi, salad hơn là ăn những loại kẹo dẻo chẳng hề bổ dưỡng. Những thực phẩm này không chỉ giàu vitamin, khoáng chất mà còn nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hữu hiệu.

3. Bánh thuần chay
Đừng chỉ vì cái tên “thuần chay” mà bạn vội cho rằng nó có lợi cho sức khỏe. Bánh quy thuần chay là một ví dụ điển hình về việc chứa quá nhiều tinh bột, đường tinh luyện đồng thời chúng cũng thiếu chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.
Một chiếc bánh quy thuần chay nặng 130g có tới 70g carb, 58g đường và chỉ có 2g chất xơ. Tóm lại, nếu muốn cơ thể thực sự khỏe mạnh, hãy gạt bỏ hết các loại bánh mua sẵn ở cửa hàng mà bắt tay tự làm một số đồ ăn vặt với yến mạch, hạt chia, hạnh nhân, siro cây phong, quế…

4. Trail mix
Hiểu đơn giản, trail mix là một dạng đồ ăn nhẹ được kết hợp từ những loại trái cây và hạt sấy khô như nho, hạnh nhân, hạt bí, đu đủ… Nghe qua thì có vẻ chúng khá có lợi cho cơ thể nhưng thực sự lại không phải như vậy.
Trong quá trình chế biến, nhà sản xuất sẽ sấy khô hoa quả và các loại hạt rồi nhúng đường và xử lý bằng chất bảo quản. Tiếp theo là công đoạn thêm socola và tăng hương vị cho sản phẩm. Quy trình này khiến một gói trail mix chứa đến gần 200.000 calo và không hề có nhiều chất dinh dưỡng.
Nếu muốn có đồ ăn vặt chất lượng, bạn có thể trực tiếp tiêu thụ các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hồ đào, hạt bí… cùng hoa quả tươi sẽ tốt hơn nhiều. Còn nếu thích ăn socola, bạn có thể ăn thêm một chút socola đen mỗi ngày.




4 loại thực phẩm bổ sung ô-xy cho cơ thể
Củ cải tốt cho da
Biểu hiện: Da khô, xỉn màu, xuất hiện các vết đốm trên mặt da
Được coi là loại “nhân sâm” thứ 2. Củ cải chứa nhiều nước, protid, glucid, celluloz và các loại vitamin A, B, C, allyl isothiocynat, oxalic acid... có tác dụng tốt trong việc cung cấp ô-xy, thúc đẩy tuần hoàn máu cho các mao mạch dưới da, giúp da mềm mại và sáng đẹp hơn.
Cách chế biến: Luộc, hấp, nấu canh...

Tỏi tây tốt cho mắt
Biểu hiện: Nhức, mỏi, khô, mờ mắt, phù nề giác mạc
Tỏi tây qua chế biến có công dụng tốt trong việc giải phóng vào đào thải thành phần chất lưu huỳnh, từ đó ngăn ngừa sự “cạnh tranh” của hợp chất này với các nguyên tử ô-xy trong cơ thể, đặc biệt đối với đôi mắt.
Cách chế biến: Bỏ rễ, rửa sạch và đun với nước, uống hàng ngày

Đinh lăng tốt cho tim
Biểu hiện: tức ngực, đau thắt ngực
Đinh lăng không chỉ là vị thuốc mát phổi, lợi tiểu, tiêu độc mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm mở rộng và giúp lưu thông các mạch máu, từ đó tăng cường việc cung cấp ô-xy cho hoạt động của tim cũng như quá trình vận chuyển máu cho các cơ quan trong cơ thể.
Cách chế biến: Rửa sạch, vò nát và sắc nước uống hàng ngày.

Rau diếp tốt cho tuyến tụy
Biểu hiện: mệt mỏi, tăng đường huyết
Việc thiếu ô-xy lâu ngày có thể làm giảm độ “mẫn cảm” của tuyến tụy đối với việc sản xuất chất insulin trong cơ thể và giảm khả năng tuần hoàn máu, từ đó dễ gây nên bệnh tiểu đường.
Rau diếp có tác dụng tốt trong việc kích thích và điều hòa tuyết tụy sản sinh chất insulin. Ngoài ra, thường xuyên ăn rau diếp cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất glucose, từ đó cải thiện việc cung cấp ô-xy cho hoạt động của các tế bào và kiểm soát được lượng đường trong cơ thể.
Cách chế biến: Rau diếp chỉ nên rửa sạch, khử trùng và ăn sống. Việc luộc hoặc nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy các loại enzym tốt có trong loại rau này.



4 lý do để “mê” các loại hạt

Nhiều cuộc nghiên cứu đều cho thấy kết quả giống nhau: Ăn các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Thật vậy, tạp chí Healthy Heart Miracle Diet cho biết rằng kết quả của 4 cuộc nghiên cứu quy mô, với hơn 170.000 người (nam và nữ), cho thấy rằng ăn các loại hạt nhiều ngày trong tuần giúp giảm nguy cơ bệnh tim 35 %. Các loại hạt rất tốt cho sức khỏe với nhiều lý do. Đây là 4 loại hạt đặc biệt tốt: 

Hồ trăn (pistachio)
Nếu bạn thực sự đói, hãy ăn một ít hạt hồ trăn. Vừa ngon vừa thú vị: 49 hạt hồ trăn tương đương 23 hạt hạnh nhân, 7 quả óc chó, hoặc 18 hạt điều. Hãy ăn hạt hồ trăn với các thực phẩm khác để có bữa ăn nhẹ ngon miệng.

Hạt thông
Dù nhiều dầu nhưng nghiên cứu cho thấy nó giúp ăn ngon miệng. Hãy thêm một ít loại này vào món trộn hoặc mì ống.

Hạnh nhân
Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn hạt hạnh nhân. WebMD cho biết rằng vài cuộc nghiên cứu về hạnh nhân đã cho thấy ăn hạt hạnh nhân giúp người ta giảm cân, dù lượng calo vẫn tương tự.

Hạt óc chó
Hạt óc chó (walnut) là một trong các nguồn dinh dưỡng tốt. Quả óc chó chứa a-xít alpha-linolenic, omega-3 tương đương trong cá hồi và cá trích. Nướng hạt óc chó và cho vào món trộn rất ngon. 

Lưu ý: Đừng ăn quá nhiều hạt. Nói chung, các loại hạt chứa nhiều calo, vì thế chỉ nên ăn vừa phải. Cái gì thái quá cũng đều bất cập!







LỜI HAY Ý ĐẸP..
 
chúng ta chỉ cầu sống hạnh phúc mỗi ngày.
Một người không tốt với bạn, bạn không nên quá bận tâm.
Trong cuộc sống của bạn, không ai có nghĩa vụ phải cư xử tốt với bạn trừ cha mẹ.
Còn với những người tốt với bạn, bạn nên trân trọng và biết ơn điều đó.
Nhưng bạn cũng cần phải có chút đề phòng bởi mỗi người khi làm bất cứ việc gì đều có mục đích riêng của họ .
Hãy nhớ, họ tốt với bạn không đồng nghĩa với việc họ phải quý mến bạn.

Không có ai là không thể thay thế, không có vật gì thuộc hoàn toàn sở hữu của bạn.
Vì thế, nếu sau này người bạn yêu thương không còn ở bên,
hay họ không còn là nơi bạn có thể đặt niềm tin, bạn cũng đừng bi lụy.
Sinh mệnh con người thực sự ngắn ngủi, bạn đừng để mỗi ngày trôi đi vô ích.
Người ta tham vọng sống lâu nhưng bạn chỉ cần sống hạnh phúc mỗi ngày.
Hãy trân trọng và yêu lấy cuộc sống hiện tại của bạn.

Trên đời này không có gì là nhất cả,
tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời bạn,
nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi.
Nếu như người đó rời xa bạn, bạn hãy học cách chờ đợi.
Hãy để thời gian rửa sạch vết thương,
để tâm hồn bạn lắng lại rồi nỗi đau của bạn cũng sẽ dần biến mất.
Bạn đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo,
cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn.
 
Bạn có thể bắt mình phải giữ chữ tín,
nhưng không thể yêu cầu người khác làm thế với mình.
Bạn có thể yêu cầu bản thân phải đối đãi tốt với người,
nhưng bạn không thể kì vọng người ta sẽ làm ngược lại.
Khi bạn tốt với họ, họ không có nghĩa vụ phải tốt lại với bạn.
Hãy nhớ điều này nếu không bạn sẽ luôn gặp ưu phiền trong cuộc sống.

Chỉ những ai có duyên phận mới trở thành người thân của nhau,
cho dù trong cuộc sống bận rộn bạn ít khi gặp mọi người,
nhưng bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi còn bên họ,
 hãy dành cho họ thời gian để yêu thương bạn hơn.









No comments:

Post a Comment