1.Nấu cơm
Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so
với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo sạch rồi cho
vào 1 cái tô lớn, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi
sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung
bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.
2.Luộc rau củ
Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào
đĩa trong lò, bật công suất cao nhất khoảng 1-3 phút cho các loại rau
thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây
là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa
ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian
nấu.
3.Luộc thịt
Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so
với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô
có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian
khoảng 7-10 phút là thịt chín.
4. Làm bánh
Lò vi sóng có thể làm một số loại bánh đơn giản như bánh flan, bánh bông lan trong cốc, bánh kếp...
5. Kho thịt, cá
Cắt thịt, cá thành khúc vừa ăn, ướp gia vị, đổ nước ngập thịt, cá,
cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm xuống mức trung
bình trong vòng 5 phút, giảm tiếp xuống mức thấp trong 8 phút, chú ý
nước không để bị trào ra ngoài. Thịt, cá kho làm bằng lò vi sóng mềm,
thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.
6. Nấu xôi
Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo
và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng
bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng
trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị
từng người.
7. Nấu canh
Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong
vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương,
bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.
8. Hấp trứng
Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò… bỏ vào 1 cái chén, nhớ đậy nắp.
Cho vào lò bật công suất cao trong vòng 2 phút, thành phẩm sẽ được một
đĩa trứng hấp ngon lành.
9. Hành, tỏi phi
Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi
hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn
lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.
10. Gà quay
Rửa sạch thịt gà, sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, ướp gia
vị. Sau đó, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô
rồi cho vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4
phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì
quay thêm khoảng 30 giây nữa là được.
No comments:
Post a Comment