LINK POST TRUTHLADY3.BLOGSPOT



LINK POST TRUTHLADY3.BLOGSPOT
http://truthlady3.blogspot.com/2016/11/link-post-truthlady3blogspot.html

goosee
The Sound of Silence

Friday, April 13, 2018

7 QUY TẮC ƯU TIÊN KHI CHỌN LỰA THỰC PHẨM THEO PHƯƠNG PHÁP OHSAWA


1. Quy tắc 1 : Chọn lựa cốc loại ,rau củ , trái cây ĐÚNG MÙA :

Mỗi loại trái cây hay rau củ đều có quá trình sinh trưởng và phát triển từ lúc cây ra hoa, và kết trái do đó dùng trái cây đúng mùa thường là đúng quy luật tự nhiên và tránh được các phương pháp can thiệp của con người (bón phân , biến đổi gen…) để kích thích rau quả phát triển điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.
Quy tắc 2 : Chọn lựa các loai rau , củ, quả TRONG VÙNG KHÍ HẬU MÌNH ĐANG Ở :
Đây chính là nguyên tắc  “Thân thổ bất nhị” trong thực dưỡng. Vì các loại rau, củ ,quả trong vùng khí hậu, địa phương mình đang ở sẽ hấp thu những tinh hoa và những dưỡng chất phù hợp với các loại động vật đang sống ở môi trường đó . Do dó nếu dùng các loại thực phẩm trong vùng sẽ giúp cho chúng ta bổ sung những dưỡng chất ở môi trường đó nhờ đó  thích nghi với môi trường sống tốt hơn.
Quy tắc 3 : Chọn dùng cốc loại, rau củ quả THIÊN NHIÊN không dùng các loại thuốc hay phân bón hóa học , hay qua quá trình chế biến bảo quản.
Các loại rau củ quả hiện nay đa số dùng thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng và điều này đã tác động xấu đến sức khỏe của người dân .  Việc dùng  các loại thực phẩm tồn dư hóa chất chất thường xuyên và lâu dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư . Vì vậy chúng ta cần tránh tuyệt đối các loại thực phẩm chế biến công nghiệp hoặc sử dụng chất hóa học.
Quy tắc 4 : Không sử dụng quá nhiều một loại thực phẩm
Ta nên xem thực phẩm như vị thuốc , nếu sử dụng đúng liều lượng thì sẽ có tác dụng tốt và chữa được bệnh tuy nhiên nếu sử dụng nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ và sẽ gây hại đến sức khỏe của chúng ta . Ví dụ muối nếu sử dụng một lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe . Nhưng nếu lạm dụng nhiều quá sẽ gây hại cho thận và cao huyết áp.
 Quy tắc 5 : Chọn lựa dùng thực phẩm NGUYÊN VẸN , TOÀN PHẦN

Điều này sẽ giúp chúng ta hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng và có đầy đủ các khoáng chất sẵn có để tiêu hóa thực phẩm.Ví dụ, Đối với gạo nếu chúng ta ăn gạo trắng thì chúng ta đã bỏ đi gần như 80% các chất dinh dưỡng trong lớp cám gạo. Nghiên cứu cũng cho thấy trong các loại trái cây thì các chất dinh dưỡng của chúng cũng tập trung nhiều ở phần võ
Đối với động vật như cá chẳng hạn , nếu chúng ta ăn phần thịt mà bỏ phần xương thì chúng ta bỏ đi một lượng Canxi cần thiết để tiêu hóa chúng . Thay vào đó để tiêu hóa chúng cơ thể của chúng ta phải lấy nguồn canxi và các khoáng chất dự trữ trong cơ thể để bù đắp . Nếu tình trạng kéo dài thì sẽ dẫn đến loãng xương và dư thừa axit trong máu. Vì vậy thực dưỡng khuyên dùng cá nhỏ hoặc tép riêu để có thể ăn nguyên con là tốt nhất.
Quy tắc 6 : Dùng CỐC LOẠI LỨT và RAU CỦ làm thức ăn chính.
+Theo như thực dưỡng hiện đài thì tỉ lệ các loại thực phẩm chúng ta có thể sử dụng như sau :
   -50% đến 60% ngũ cốc lứt.
  -25% đến 30% các loaị rau củ thiên nhiên.
   -5% đến 20% các loại : miso, natto, tamari,  sắn dây, mơ muối, đậu, hạt,
+Ngoài ra ó thể sử dụng thêm một ít các thực phẩm phụ như :
    -Động vật : Cá, tép con (không lột vỏ, không bỏ đầu đuôi, xương, vãy….) ; hoa quả trái cây đúng mùa.
   - Thức uống : trà bancha, trà bồ công anh..
- Gia vị : hành, tiêu, tỏi, gừng, bột nêm thiên nhiên……
Quy tắc 7 : Chọn lựa thực phẩm PHÙ HỢP với tình trạng thể chất , sinh hoạt , nhu cầu của cơ thể .
Vì cơ thể của mỗi người không ai giống ai , nên cần phải theo dõi đặc thù của cơ thể để chọn lực thức ăn và đồ uống thích hợp . Chẳng hạn, vận động viên thì chế độ dinh dưỡng khác với người bình thường , người già chế độ ăn uống cũng khác người trẻ , người bệnh thì ăn uống cũng khác so với bình thường ….. 
Trên đây là 7 quy tắc giúp bạn chọn lựa thực phẩm theo phương pháp oshawa. Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon và thú vị với những thực phẩm mà mình đã lựa chọn 









No comments:

Post a Comment