-25% đến 30% các loaị rau củ thiên nhiên như :
+ Củ : Cà rốt,su hào,củ dền tím, củ cải, củ sen trắng, củ cải đỏ , ngưu bàng , sắn dây,….
+ Các loại rau xanh : rau má, rau đắng,chùm ngây , xà lách son, bồ ngót, ngò , cần tây , tía tô…
+ Quả mọc ngang mặt đất : bí đỏ , hành tây, bông cải trắng và xanh, bắp cải…
+ Các loại lá như : lá hành, hẹ , tỏi , lá su hào , bồ công anh, lá cà rốt
- 5% các loại nước chấm, soup : tamari, miso, natto, tekka, sắn dây, mơ muối, đậu, hạt, rong biển, phổ tai……
- Thỉnh thoảng có thể dùng thêm :
+Cá, tép con , hàu : ăn nguyên con , không lột vỏ, không bỏ đầu đuôi, xương..vãy….
+Các loại trái cây , hoa quả đúng mùa : chuối, đu đủ, bơ,
+ Các loaị thức uống như : trà bancha, trà bồ công anh, cà phê thực dưỡng,
+ Các loại gia vị : hành, tiêu, tỏi, gừng, bột nêm thiên nhiên……
2.Chế độ thực dưỡng dành cho người mắc bệnh ung thư :
Cũng ăn những thức ăn theo tỉ lệ dành cho người bình thường tuy nhiên cần lưu ý thêm :
- Ăn ít nhưng đầy đủ lượng protein: Lượng protein 15-20 gam mỗi ngày chủ yếu từ ngũ cốc lứt, rau củ và súp miso tránh ăn nhiều đạm từ động vật (bao gồm cả trứng ) hoặc ăn quá nhiều protein vì dư thừa protein sẽ phát triển ung thư .
- Kiêng đường và sữa : vì 2 thực phẩm này sẽ nuôi tế bào ung thư phát triển.- Ăn ít béo : ít hơn muổng cà phê dầu mè mỗi ngày
- Thường xuyên ăn rong biển , tảo biển để gia tăng sức đề kháng .
No comments:
Post a Comment